1 Nghien Rang Ban Can Nha 110m Vuong Cho Con Di Du Hoc De Roi Mat Con

Nghiến răng bán căn nhà 110m vuông cho con đi du học để rồi "mất con"

"Dù thế nào đi nữa, giấc mơ của con gái tôi không thể bị bị gánh nặng cơm áo ghì xuống", ông Dương từng nói. Hai vợ chồng vì thế đã "nghiến răng" bán căn nhà rộng 110 mét vuông làm chi phí du học để con "bằng bạn bằng bè".
1 Du Hoc Sinh Viet Nam Truong Misis Thuc Day Moi Quan He Huu Nghi Va Hop Tac Viet Nam  Lb Nga

Du học sinh Việt Nam trường MISIS thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – LB Nga

Sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia (MISIS), Moskva, Nga đã tích cực tham vào Ngày hội sinh viên quốc tế tại trường.    Trong tháng 4, nhờ sự thể hiện xuất sắc trong chương trình Festival “Những khía cạnh của Đông Nam Á: Việt Nam - cổng vào Châu Á” được tổ chức bởi Trung tâm Hợp tác Quốc tế về Khoa học và Công nghệ Nga, sinh viên Việt Nam tại trường nhận được lời mời tham gia vào Ngày hội sinh viên quốc tế MISIS vào 24/5.    Cựu Đại tá thuộc Tổng cục An ninh Liên bang Nga, ông Bunyakov S. G. nhấn mạnh: ‘‘Qua sự kiện này, các bạn sẽ có thêm hiểu biết, qua đó gìn giữ và bảo tồn các nền văn hoá, truyền thống, không chỉ của Việt Nam mà của các quốc gia khác. Các bạn cũng sẽ có thêm các bạn mới trên toàn cầu. Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều sự kiện ý nghĩa khác với sự tham gia của đoàn Việt Nam.’’
1 Ngay Hoi Am Nhac Cua Sinh Vien Viet Nam Tai Nga

Ngày hội âm nhạc của sinh viên Việt Nam tại Nga

Ngày 27/11, tại thủ đô Moskva (Nga), Ban chấp hành Liên chi đoàn Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) phối hợp Ban chấp hành Đơn vị Lưu học sinh Việt Nam tại RUDN tổ chức chương trình văn nghệ chào năm học mới 2022.
1 Du Hoc Sinh Di Di Dung Ve Viet Nam Khong Can Du Hoc Sinh Ve Nuoc

Du học sinh đi đi, đừng về! Việt Nam không cần du học sinh về nước

Trong khi các bạn còn đang băn khoăn liệu về Việt Nam có phải là một bước lùi hay không, thì chúng tôi đang suy nghĩ có nên tuyển dụng các bạn không. Vì có thể các bạn nghĩ các bạn rất tốt, nhưng chúng tôi thì không.
1 Sai Lam Rat Lon Cua Nhieu Nguoi Viet Suy Nghi Don Gian Rang Cu Di Du Hoc La Ve Nuoc Se Giau Hon Suong Hon

Sai lầm rất lớn của nhiều người Việt: Suy nghĩ đơn giản, rằng cứ đi du học là về nước sẽ giàu hơn, sướng hơn

'Một sai lầm rất lớn của nhiều người là suy nghĩ đơn giản rằng cứ đi du học là về nước sẽ giàu hơn, sướng hơn'.
1 Chuyen Tinh Cua Co Thac Si Tre Voi Xu So Bach Duong

‘Chuyện tình’ của cô thạc sĩ trẻ với xứ sở Bạch dương

Phạm Thị Hương (sinh năm 1994, quê Hải Dương) vừa trở về Việt Nam sau 2 năm học thạc sĩ Ngữ văn học tại Nga. Tự tin, xinh đẹp và tài giỏi, đó là những nhận xét của những người xung quanh về nữ du học sinh này.
1 Nu Sinh Gianh Hoc Bong Chinh Phu Nga Sau Khi Truot Tat Ca Nguyen Vong Dai Hoc

Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học

Mới đây, Luyện Phương Linh, nữ sinh quê Nghệ An, xuất sắc giành học bổng toàn phần của chính phủ Nga nhưng ít ai ngờ rằng cô từng trượt tất cả nguyện vọng đại học tại Việt Nam vào năm 2020.
1 Giao Luu Giua Cac Sinh Vien Hoc Tieng Viet Tai Lien Bang Nga

Giao lưu giữa các sinh viên học tiếng Việt tại Liên bang Nga

Đại sứ Đặng Minh Khôi nhấn mạnh hợp tác GD-ĐT luôn là điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Nga, các sinh viên Nga theo học tiếng Việt chính là những cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ này.
1 Ca Sy Doan Truong Mua Thu Nuoc Nga Mai Trong Tim Toi

Ca sỹ Đoan Trường: ''Mùa thu nước Nga mãi trong tim tôi!''

Bước sang tháng 9, cái tháng luôn khiến cho ca sĩ Đoan Trường bồi hồi nhớ về những kỷ niệm gắn bó với nước Nga, nhớ rừng bạch dương và đặc biệt nhất là nhớ mùa thu vàng xứ sở bạch dương.