Ngọn núi Kondyor Massif nằm ở vùng Khabarovsk của Nga chứa nhiều kim loại quý gồm vàng, bạch kim và đá quý. Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 4 tấn bạch kim được khai thác ở ’núi kho báu’ này.
Thủ đô của Nga có hơn 800 năm lịch sử và dân số gần 13 triệu người trải khắp một thành phố hình mạng nhện khổng lồ, vì vậy sẽ khiến cho du khách choáng ngợp khi khám phá nơi đây.
Đàn ông Nga có tuổi thọ thuộc vào hàng thấp nhất trong các nước công nghiệp. Theo điều tra thống kê năm 2011, tuổi thọ trung bình của đàn ông Nga là 64,3 tuổi, so với 77 tuổi ở Mỹ và 79 tuổi ở Úc.
Một bức tranh đầy đủ về giao thông của Thủ đô Moscow được tái hiện tại Triển lãm “Nhà ga Manege”. Diễn ra vào những ngày đầu tháng 9 ngay tại Trung tâm thành phố, Triển lãm đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân Moscow.
Việc bán lại hoạt động của Heineken ở Nga đã hoàn tất vào ngày 25-8. Nhà sản xuất bia lớn thứ hai thế giới chính thức rời khỏi Nga và có khả năng phải đối diện với khoản lỗ lên tới 300 triệu euro.
Miễn thị thực cho công dân các nước: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Anh và Bắc Ailen, Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Na Uy, Phần Lan và Belarus với thời hạn tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.
Lúc những vị khách đã nhấm nháp tương đối đủ đồ ăn - nhưng bánh mì vẫn tiếp tục được nướng - thì họ sẽ hít bánh mì sau khi uống vodka, thay vì ăn nó. Chúng tôi đã rất kinh ngạc trước cảnh đó.
Nga đang nóng lên nhanh hơn tối thiểu 2,5 lần so với phần còn lại của thế giới, làm tan chảy vùng lãnh nguyên (tầng đất đã bị đóng băng vĩnh cửu) vốn chiếm 65% diện tích lãnh thổ nước này.
Mặc dù dày đặc các tòa nhà nhưng Thủ đô Moscow của Nga có rất nhiều khu vườn và công viên cây xanh rộng lớn với lịch sử hàng thế kỷ.