1 Di Giua Mua He Rot Nuoc Nga

Đi giữa ''Mùa hè rớt'' nước Nga

Nữ thi sỹ Nga Olga Berggoltz có hai bài thơ tuyệt hay về mùa Thu - tình yêu là “Mùa lá rụng” và  “Mùa hè  rớt”. Đó là mùa vừa dịu dàng, rực rỡ vừa nhẫn nại, chịu đựng vị tha, khi những bông hoa cuối cùng, những tia nắng ấm cuối cùng, một bầu trời xan
1 Chuyen Anh Igor Cua Nuoc Nga

Chuyện anh Igor của nước Nga

Mình khen Igorđã về hưu mấy năm trẻ thế mà đã về hưu, Igor bảo, sinh ra ở vùng Siberia, vừa đẻ xong, mẹ cho vào băng tuyết 10 năm liền rồi mới lấy ra, nên trông anh lúc nào cũng trẻ hơn tới chục tuổi.
1 Hoai Niem Ve Mua Xuan Nuoc Nga

Hoài Niệm về Mùa Xuân Nước Nga

Tôi đã sống, học tập và làm việc tại xứ sở Bạch dương hơn 10 năm trời. Với tôi, nước Nga đã trở thành quê hương thứ hai, là một phần cuộc sống và là ký ức tuổi trẻ tuyệt vời đến nỗi không thể nào quên!
1 Bi An Ve Nghia Trang Tren Quang Truong Do Gan Buc Tuong Kremlin

Bí ẩn về nghĩa trang trên Quảng trường Đỏ gần bức tường Kremlin

'Nghĩa trang đỏ' bí ẩn đã trở thành một phần không thể thiếu của Quảng trường Đỏ, là địa danh mang tính biểu tượng, nơi chôn cất những danh nhân xứng đáng nhất trong số những người xứng đáng thời Xô Viết.
1 Moscow Bien Mat Nhu The Nao Trong Chien Tranh Ve Quoc Vi Dai

Moscow ''biến mất'' như thế nào trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại?

Nghệ thuật chiến tranh góp phần quan trọng vào kết quả của cuộc chiến và “sự biến mất” của Moscow trong Chiến tranh Vệ quốc là một trong những nghệ thuật xuất sắc nhất của Nga.
1 Mit Tinh Ky Niem 105 Nam Cach Mang Thang Muoi Tai Nga

Mít tinh kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười tại Nga

Ngày 7/11, lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 105 năm Cách mạng Xã hội chủ nghĩa Tháng Mười đã diễn ra ở thủ đô Moscow, dưới sự chủ trì của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga.
1 105 Nam Cach Mang Thang Muoi Nga Song Mai Y Nghia Thoi Dai

105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga: Sống mãi ý nghĩa thời đại

Hơn một thế kỷ đã trôi qua, nhưng những tinh hoa, giá trị thời đại của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn luôn tỏa sáng, thôi thúc và khơi dậy tinh thần cách mạng của nhân dân tiến bộ toàn thế giới.  
1 Can Canh Nhung Hien Vat Doc Dao Cua Bao Tang Duong Sat Nga

Cận cảnh những hiện vật độc đáo của Bảo tàng đường sắt Nga

Bảo tàng đường sắt Nga lưu giữ tới 30.000 hiện vật, 118 đầu máy và toa xe, trong số này nhiều hiện vật là nguyên bản, những đầu máy xe lửa độc đáo trong lịch sử gần 2 thế kỷ hoạt động.
1 Bi Mat Ve Con Duong Dao Tau Cua Cac Trum Phat Xit Sau The Chien Ii

Bí mật về con đường đào tẩu của các trùm phát xít sau Thế chiến II

Sau Thế chiến II, một mạng lưới những con đường tẩu thoát cho các nhân vật chóp bu của chính quyền Đức Quốc xã đã được lập ra nhằm tạo đường tẩu thoát cho nhiều tội phạm chiến tranh.