1 Chuyen Anh Igor Cua Nuoc Nga

Chuyện anh Igor của nước Nga

Mình khen Igorđã về hưu mấy năm trẻ thế mà đã về hưu, Igor bảo, sinh ra ở vùng Siberia, vừa đẻ xong, mẹ cho vào băng tuyết 10 năm liền rồi mới lấy ra, nên trông anh lúc nào cũng trẻ hơn tới chục tuổi.
1 Tuyen Duong Bien Qua Bac Cuc Giup Nga Thanh Cuong Quoc Hang Hai The Gioi

Tuyến đường biển qua Bắc Cực giúp Nga thành cường quốc hàng hải thế giới?

Nga có kế hoạch tăng vận tải hàng hóa qua tuyến đường biển phương Bắc lên 80 triệu tấn vào năm 2024, đồng thời rút ngắn hải trình đi từ châu Âu sang châu Á.
1 Hoai Niem Ve Mua Xuan Nuoc Nga

Hoài Niệm về Mùa Xuân Nước Nga

Tôi đã sống, học tập và làm việc tại xứ sở Bạch dương hơn 10 năm trời. Với tôi, nước Nga đã trở thành quê hương thứ hai, là một phần cuộc sống và là ký ức tuổi trẻ tuyệt vời đến nỗi không thể nào quên!
1 Ngam Nhin Tuyet Tac Thien Nhien   Nguoi Khong Lo Da Bi An Cua Nuoc Nga

Ngắm nhìn tuyệt tác thiên nhiên - người khổng lồ đá bí ẩn của nước Nga

Cột Phong hóa Manpupuner là một tập hợp gồm bảy cột đá cao từ 30 đến 42 mét, nằm ở phía tây dãy núi Ural trong huyện Troitsko - Pechorsky của Cộng hòa Komi thuộc Nga. Đây là một trong bảy kỳ quan của Nga và là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng.
1 78 Nam Chien Thang Phatxit Duc Ban Hung Ca Choi Loi

78 năm Chiến thắng Phátxít Đức: Bản hùng ca chói lọi

78 năm đã trôi qua, chiến thắng của quân Đồng minh trong đó có vai trò vô cùng to lớn của Liên Xô trước chủ nghĩa phátxít trong Chiến tranh thế giới thứ hai đến nay vẫn là bản hùng ca chói lọi.  
1 Napoleon Xam Luoc Nga Tham Hoa Hau Can Khung Khiep Nhat Lich Su

Napoleon xâm lược Nga: Thảm họa hậu cần khủng khiếp nhất lịch sử

Cuộc xâm lược nước Nga của Napoleon Bonaparte cho thấy một chiến dịch quân sự lớn có thể trở thành một cuộc tự sát tập thể như thế nào nếu việc hầu cần không được đánh giá đúng mức.
1 Nhung Dieu Ban Chua Biet Ve Quoc Tuu Cua Nuoc Nga

Những điều bạn chưa biết về 'quốc tửu' của nước Nga

Nhắc đến rượu vodka, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của nước Nga mặc dù toàn bộ quá trình phát minh ra loại đồ uống này vẫn là một bí ẩn.
1 Kinh Ngac The Gioi Ngam Duoi Long Dat Ngay Trong Long Thu Do Moscow

Kinh ngạc thế giới ngầm dưới lòng đất ngay trong lòng thủ đô Moscow

Trong lòng thủ đô Moscow, Nga là một thế giới dưới lòng đất độc đáo khiến công chúng tò mò. Đó là hệ thống tàu điện ngầm được mệnh danh là "cung điện ngầm dưới lòng đất" và những boongke bí mật...
1 Lien Xo To Chuc Le Duyet Binh Lich Su Nam 1941 Nhu The Nao

Liên Xô tổ chức lễ duyệt binh lịch sử năm 1941 như thế nào?

Hàng chục nghìn chiến sĩ, sĩ quan Hồng quân Liên Xô đã tham gia cuộc duyệt binh lịch sử năm 1941 để kỷ niệm 24 năm Cách mạng Tháng Mười thành công. Ngay sau khi rời Quảng trường Đỏ, các đơn vị tham gia duyệt binh ngay lập tức hành quân ra chiến trường ở ngoại vi Thủ đô Moscow.