1 78 Nam Chien Thang Phatxit Duc Ban Hung Ca Choi Loi

78 năm Chiến thắng Phátxít Đức: Bản hùng ca chói lọi

78 năm đã trôi qua, chiến thắng của quân Đồng minh trong đó có vai trò vô cùng to lớn của Liên Xô trước chủ nghĩa phátxít trong Chiến tranh thế giới thứ hai đến nay vẫn là bản hùng ca chói lọi.  
1 Napoleon Xam Luoc Nga Tham Hoa Hau Can Khung Khiep Nhat Lich Su

Napoleon xâm lược Nga: Thảm họa hậu cần khủng khiếp nhất lịch sử

Cuộc xâm lược nước Nga của Napoleon Bonaparte cho thấy một chiến dịch quân sự lớn có thể trở thành một cuộc tự sát tập thể như thế nào nếu việc hầu cần không được đánh giá đúng mức.
1 Lien Xo To Chuc Le Duyet Binh Lich Su Nam 1941 Nhu The Nao

Liên Xô tổ chức lễ duyệt binh lịch sử năm 1941 như thế nào?

Hàng chục nghìn chiến sĩ, sĩ quan Hồng quân Liên Xô đã tham gia cuộc duyệt binh lịch sử năm 1941 để kỷ niệm 24 năm Cách mạng Tháng Mười thành công. Ngay sau khi rời Quảng trường Đỏ, các đơn vị tham gia duyệt binh ngay lập tức hành quân ra chiến trường ở ngoại vi Thủ đô Moscow.
1 Nga Ky Niem 153 Nam Ngay Sinh Vilenin

Nga kỷ niệm 153 năm ngày sinh V.I.Lenin

Hôm nay (22/04), những đảng viên cộng sản, người dân Nga và nhiều nước trên toàn thế giới long trọng kỷ niệm 153 năm ngày sinh V.I.Lenin - lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản. Các hoạt động tưởng nhớ, đặt hoa tại tượng đài của Người sẽ diễn ra ở nhiều nơi.
1 Nhan Sac Van Nguoi Me Cua Nu Kiem Thu Quyen Ru Nhat Nuoc Nga

Nhan sắc vạn người mê của nữ kiếm thủ quyến rũ nhất nước Nga

Đấu kiếm giỏi lại xinh đẹp như diễn viên điện ảnh, Yana Egorian được rất nhiều người mến mộ.    
1 Truong Sa 1988 Vi Sao Lien Xo Im Lang Khi Tq Cuop Dao Cua Vn

Trường Sa 1988: Vì sao Liên Xô im lặng khi TQ cướp đảo của VN?

Dù đã kí với nhau Hiệp ước hữu nghị và hợp tác toàn diện năm 1978, nhưng 10 năm sau, khi quần đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung Quốc tấn công, tại sao Liên Xô không có động tĩnh?
1 Ket Cuc Cua Nhung Ke Giet Anh Hung Lien Xo De Chiem Doat Huan Huy Chuong

Kết cục của những kẻ giết Anh hùng Liên Xô để chiếm đoạt huân, huy chương

Vào những năm 1980, Gennady Kalinin cùng các đồng phạm bắt đầu săn lùng huân, huy chương của cựu chiến binh. Phó Đô đốc Georgy Kholostyakov, Anh hùng Liên Xô cũng là nạn nhân. Ông cùng vợ bị sát hại ngay tại nhà riêng.
1 So Phan Hau Due Cua Thanh Cat Tu Han O Lien Xo

Số phận hậu duệ của Thành Cát Tư Hãn ở Liên Xô

Sultan Klych-Girey là hậu duệ trực tiếp của Thành Cát Tư Hãn - vị hoàng đế nổi tiếng của đế quốc Mông Cổ. Là công dân Nga, Klych-Girey đã tham gia các hoạt động chống phá cách mạng thời Nội chiến và thời Chiến tranh vệ quốc.
1 Hoi Uc 12 Ngay Dem Hao Hung Tu Cac Chuyen Gia Lb Nga

Hồi ức 12 ngày đêm hào hùng từ các chuyên gia LB Nga

Tháng 12 luôn là thời điểm các chuyên gia quân sự Liên Xô từng công tác ở Việt Nam cảm thấy bồi hồi, bởi nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, họ có thể gặp gỡ, hồi tưởng những kỷ niệm khó quên trong những năm tháng gian khổ song hào hùng, sát cánh cùng quân dân Việt Nam chiến đấu chống xâm lược, thống nhất đất nước.