Ngày 27/11, tại thủ đô Moskva (Nga), Ban chấp hành Liên chi đoàn Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga (RUDN) phối hợp Ban chấp hành Đơn vị Lưu học sinh Việt Nam tại RUDN tổ chức chương trình văn nghệ chào năm học mới 2022.

1 Ngay Hoi Am Nhac Cua Sinh Vien Viet Nam Tai Nga

Sinh viên Việt Nam tại RUDN biểu diễn tiết mục múa truyền thống.

Tham dự chương trình, có đông đảo các sinh viên Việt Nam, sinh viên Nga và quốc tế đang học tập tại RUDN, cũng như từ nhiều trường đại học khác trên địa bàn thủ đô Moskva.

Chương trình văn nghệ chia thành hai phần. Phần thứ nhất gồm các tiết mục biểu diễn của sinh viên Việt Nam với những bài hát về quê hương đất nước, con người Việt Nam mến khách, các điệu nhảy hiện đại xen lẫn những màn hòa tấu guitar. Phần thứ hai do các bạn sinh viên quốc tế từ các nước châu Á và Mỹ Latin trình diễn.

Chương trình văn nghệ được dàn dựng công phu, chất lượng tốt, nội dung hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại, giữa bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam và thế giới. Các tiết mục để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế.

2 Ngay Hoi Am Nhac Cua Sinh Vien Viet Nam Tai Nga

Đơn vị trưởng Lưu học sinh Việt Nam tại RUDN Lê Ngô Minh Phúc chia sẻ với phóng viên.

Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, đơn vị trưởng Lưu học sinh Việt Nam tại RUDN Lê Ngô Minh Phúc cho biết, mang thông điệp ý nghĩa, chương trình là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các đoàn viên tại RUDN, tạo cơ hội tham gia các hoạt động văn hóa, âm nhạc, đồng thời kết nối các thế hệ sinh viên, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết của các đoàn viên trong Liên chi đoàn.

Bên cạnh đó, chương trình còn là nơi giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và bạn bè quốc tế. Thông qua sự kiện này, nhiều sinh viên quốc tế có thể hiểu hơn về truyền thống, phong tục, tập quán, đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là sự cởi mở, thân thiện, mến khách.

Là sinh viên năm nhất, lần đầu tiên tham gia chương trình, Lê Phương Quỳnh chia sẻ: “Chương trình là cơ hội để sinh viên mới tri ân anh chị khóa trên đã không ngại khó khăn, dành thời gian và công sức giúp đỡ các tân sinh viên trong quá trình nhập học và làm quen với môi trường mới. Thế hệ sinh viên mới chúng em luôn mong muốn học hỏi, chia sẻ và nhận hỗ trợ từ các anh chị, các bạn đang học tập tại RUDN”.

3 Ngay Hoi Am Nhac Cua Sinh Vien Viet Nam Tai Nga

Nữ sinh viên năm thứ hai của RUDN Trần Công Tâm Anh.

Nữ sinh viên năm thứ hai của RUDN Trần Công Tâm Anh bày tỏ hy vọng chương trình được tổ chức hằng năm. “Trong những tháng năm tuổi trẻ, chúng ta có lúc cảm thấy bất định trên con đường đã chọn. Trên chặng đường đó ta thật hạnh phúc vì tìm được đam mê và có những người bạn đồng hành đi qua thanh xuân tươi đẹp”, Trần Công Tâm Anh thổ lộ.

4 Ngay Hoi Am Nhac Cua Sinh Vien Viet Nam Tai Nga

Một trong những tiết mục biểu diễn được các sinh viên yêu thích nhất.

RUDN là một trong những trường của Nga có số lượng sinh viên Việt Nam theo học đông nhất. Năm nay, RUDN đón hơn 70 tân sinh viên Việt Nam nhập học với các chuyên ngành khác nhau. Sinh viên Việt Nam tại ngôi trường này có truyền thống đoàn kết, tích cực quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

5 Ngay Hoi Am Nhac Cua Sinh Vien Viet Nam Tai Nga

Tiết mục nhảy hiện đại được các bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình.

6 Ngay Hoi Am Nhac Cua Sinh Vien Viet Nam Tai Nga

Sự kiện thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên các trường đại học tại thủ đô Moskva.

XUÂN HƯNG

Nguồn: nhandan.vn

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga