Khoảng 2.500 binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc đã tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn chưa từng có trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

1 My   Han Pho Dien Suc Manh Trong Tap Tran Ban Dan That Lon Chua Tung Co

Các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ ngày 25/5 đã bắt đầu các cuộc tập trận bắn đạn thật với quy mô lớn chưa từng có, mô phỏng "cuộc tấn công toàn diện" từ Triều Tiên (Ảnh: Yonhap).

2 My   Han Pho Dien Suc Manh Trong Tap Tran Ban Dan That Lon Chua Tung Co

Pháo liên tục dội hỏa lực vào sườn núi ở khu vực Pocheon gần biên giới Triều Tiên, trong khi xe tăng khai hỏa vào các mục tiêu giả định trong cuộc tập trận (Ảnh: Reuters).

3 My   Han Pho Dien Suc Manh Trong Tap Tran Ban Dan That Lon Chua Tung Co

Quân đội Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận sẽ huy động các vũ khí tiên tiến và máy bay không người lái. Đây cũng là hoạt động nhằm phô diễn sức mạnh quân sự của Hàn Quốc và Mỹ khi 2 nước sắp kỷ niệm 70 năm thành lập quan hệ liên minh (Ảnh: Reuters).

4 My   Han Pho Dien Suc Manh Trong Tap Tran Ban Dan That Lon Chua Tung Co

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết khoảng 2.500 binh sĩ từ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận. Cuộc tập trận chung giữa hai đồng minh được tổ chức thêm 4 lần nữa cho đến giữa tháng 6 (Ảnh: Reuters).

5 My   Han Pho Dien Suc Manh Trong Tap Tran Ban Dan That Lon Chua Tung Co

"Cuộc tập trận đã thể hiện khả năng và sự sẵn sàng của quân đội chúng tôi để đáp trả mạnh mẽ các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên cũng như một cuộc tấn công tổng lực", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, đồng thời cam kết duy trì "hòa bình thông qua sức mạnh áp đảo" (Ảnh: Yonhap).

6 My   Han Pho Dien Suc Manh Trong Tap Tran Ban Dan That Lon Chua Tung Co

Các lực lượng của Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành nhiều cuộc tập trận khác nhau trong những tháng gần đây, bao gồm các cuộc tập trận trên không và trên biển có sự tham gia của các máy bay ném bom B-1B của Mỹ (Ảnh: Yonhap).

7 My   Han Pho Dien Suc Manh Trong Tap Tran Ban Dan That Lon Chua Tung Co

Các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ thử vũ khí. Bình Nhưỡng cũng tuyên bố chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên để đối phó với mối đe dọa từ Mỹ và Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap).

Theo Yonhap

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga