Ukraine cáo buộc Nga dùng 21 UAV tự sát tấn công trường học ở tỉnh Kiev trong đêm, khiến 4 người chết và nhiều người bị thương.

"Hơn 20 máy bay không người lái (UAV) tự sát do Iran sản xuất cùng nhiều tên lửa, vô số đợt pháo kích, được tung ra chỉ trong một đêm", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky viết trên Twitter hôm nay.

Lực lượng không quân Ukraine nói rằng họ đã bắn hạ 16 trong số 21 UAV tự sát mà Nga triển khai.

Giới chức Ukraine cho biết cuộc tập kích nhắm vào một trường trung học cách thủ đô Kiev khoảng 80 km về phía nam. Đòn tập kích gây thiệt hại cho hai ký túc xá sinh viên và một tòa nhà dùng để học tập. Hỏa hoạn sau cuộc tập kích, ảnh hưởng tới hơn 300 m2 trường học, đã được dập tắt trước 7h sáng nay.

1 Nga Tap Kich Uav Vao Truong Hoc

Hiện trường tòa nhà bị phá hủy sau cuộc tập kích ở Rzhyshchiv, tỉnh Kiev, Ukraine, hôm 22/3. Ảnh: AFP.

Các cơ quan dịch vụ khẩn cấp Ukraine ban đầu cho biết ba người thiệt mạng sau cuộc tập kích đêm 21/3, song sau đó cảnh sát phát hiện thêm nạn nhân thứ tư là tài xế xe cứu thương đến hiện trường để giúp đỡ. 20 người bị thương sau sự việc.

Nga và Iran chưa phản hồi về thông tin.

Giới chức Mỹ từng cáo buộc Iran chuyển cho Nga hàng trăm UAV để tập kích mục tiêu quân sự và dân sự tại Ukraine. Iran thừa nhận cung cấp UAV cho Nga, nhưng khẳng định chúng được chuyển giao trước khi chiến sự Ukraine nổ ra.

Xung đột ở Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt tại vùng Donbass với cuộc giằng co kéo dài và tổn thất nặng nề nhất ở thành phố Bakhmut thuộc tỉnh Donetsk. Giới chuyên gia phương Tây đánh giá rằng Ukraine có thể mở cuộc phản công Nga trong tương lai gần, nhưng trước hết phải đảm bảo cầm cự được tới lúc nhận thêm hỗ trợ.

2 Nga Tap Kich Uav Vao Truong Hoc

Cục diện chiến sự Nga - Ukraine. Đồ họa: WP.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Nguồn: VNEXPRESS.NET

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga