Bộ Quốc phòng Nga ngày 11-6 thông tin một máy bay ném bom Su-34 rơi khi đang bay huấn luyện. Nguyên nhân được cho là do trục trặc kỹ thuật.

1 May Bay Nem Bom Su 34 Cua Nga Roi Toan Bo Phi Hanh Doan Thiet Mang

Một máy bay ném bom Su-34 của Nga - Ảnh: REUTERS/DENIS SINYAKOV

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11-6 cho biết một máy bay ném bom Su-34 của Nga đã bị rơi tại Bắc Ossetia, vùng Caucasus, khi đang trong chuyến bay huấn luyện thường lệ.

Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết toàn bộ phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng. Nguyên nhân máy bay rơi có khả năng do trục trặc kỹ thuật.

"Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn máy bay là do trục trặc kỹ thuật", Hãng thông tấn Tass dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người có mặt trên chiếc máy bay.

Theo báo Telegraph, Su-34 là một trong những chiến đấu cơ tiên tiến nhất của Nga. Với khả năng mang 12 tấn bom và tên lửa, Su-34 có thể thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào mục tiêu trong phạm vi gần 1.000km. Mỗi chiếc Su-34 được cho là có giá từ 35,5 triệu đến 49,5 triệu USD.

Tạp chí Forbes đưa tin không quân Nga có khoảng tổng cộng 140 máy bay ném bom chiến đấu Su-34. Theo Newsweek, Ukraine tính đến ngày 1-3 tuyên bố đã bắn hạ 35 chiếc Su-34 của Nga.

Trong khi đó, trang theo dõi tin tình báo Oryx cho biết có 25 chiếc Su-34 của Nga bị phá hủy trong cuộc chiến Ukraine.

NGHI VŨ

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga