Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Nga của Cộng hòa Nhân dân Donetsk Alexander Khodakovsky cho biết, chỉ huy Lữ đoàn tấn công dù Ulyanovsk số 31, Đại tá Andrei Kondrashkin đã thiệt mạng.

1 Dai Ta Nga Chi Huy Lu Doan Tan Cong Tinh Nhue Thiet Mang O Ukraine

Trận chiến diễn ra ở phía nam làng Andriivka của Donetsk. Ảnh Pravda

Ông Khodakovsky không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về cái chết của Đại tá Andrei Kondrashkin. Ông Khodakovsky cho biết, ông và Kondrashkin gặp nhau ngay sau khi quân đội Nga giành quyền kiểm soát thành phố Mariupol.

Kondrashkin là chỉ huy Lữ đoàn Bão tố Dù số 31 tinh nhuệ, được cho là đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc bao vây Mariupol của Nga vào năm 2022. 

Alexander Khodakovsky nói trên Telegram: "Chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và đồng đội của anh ấy".

Điện Kremlin chưa bình luận về tin tức liên quan đến cái chết của Kondrashkin. 

Nhà báo Ukraine Yurii Butusov cho biết Lữ đoàn Bão tố Dù số 31 đã tham gia "tất cả các trận đánh lớn của cuộc chiến" và cho biết lữ đoàn này hiện đóng quân gần thành phố Bakhmut thuộc vùng Donetsk của Ukraine, hiện là nơi giao tranh ác liệt.

Kondrashkin được giao nhiệm vụ đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine ở phía nam làng Andriivka của Donetsk để ngăn chặn quân của Lữ đoàn súng trường cơ giới số 72 bị bắt.

Butusov viết: "Tuy nhiên, Kondrashkin đã không thể hoàn thành nhiệm vụ. Vẫn chưa biết chính xác tình huống Kondrashkin bị giết trong các trận chiến này như thế nào. Nhưng việc loại bỏ chỉ huy của một trong những đội hình tấn công của Nga là một tổn thất nghiêm trọng". Thiếu tướng Sergei Goryachev, Tham mưu trưởng Quân đoàn vũ trang tổng hợp số 35, Thiếu tướng Sergei Goryachev, thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa ở vùng Zaporozhye (Zaporizhzhia) hồi tháng 6.

Nhà báo Butusov cho biết: "Trong các trận chiến giành Andriivka, như đã biết hiện nay, một số lượng lớn chỉ huy của các lữ đoàn súng trường cơ giới số 57, 72, 85 và lữ đoàn tấn công đường không số 31 của Lực lượng Vũ trang Nga đã bị tiêu diệt".

Lữ đoàn tấn công riêng biệt số 3 của Ukraine hôm 15/9 cho biết một lữ đoàn Nga đã bị "tàn phá" sau khi tái chiếm Andriivka, nằm cách Bakhmut khoảng 10 km về phía nam. Việc chiếm giữ nó diễn ra hơn ba tháng sau cuộc phản công của Kiev nhằm giành lại lãnh thổ do Nga chiếm đóng.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga