Ba Lan có thể khó giao MiG-29 cho Kiev, IMF thay đổi quy tắc vì Ukraine

Ukraine khó có thể nhận được tiêm kích MiG-29 của Ba Lan nếu không có sự cho phép của Đức.  

Theo các nguồn tin, Ba Lan sẽ bàn giao MiG-29 cho Ukraine trong những ngày tới, nhưng trên thực tế việc đó là “không thể”, vì Đức đã không cấp phép cho việc chuyển giao những máy bay này.

Avia.pro cho biết, Berlin không nhận được yêu cầu cho phép cung cấp máy bay chiến đấu mà Ba Lan nhận được từ Đức. Cũng theo Avia.pro, giới chức Đức đã bị “sốc” trước việc Ba Lan không có bất kỳ thông báo nào về sự cho phép từ Berlin, nhưng đã tự ý quyết định chuyển máy bay cho Ukraine.

Ukraine và Ba Lan hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

1 Ba Lan Co The Kho Giao Mig 29 Cho Kiev Imf Thay Doi Quy Tac Vi Ukraine

Ảnh: RIA Novosti.

IMF thay đổi quy tắc vì Ukraine

Reuters đưa tin, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt những thay đổi đối với các quy tắc nội bộ, cho phép tổ chức này phê duyệt các chương trình cho vay mới đối với các quốc gia đang đối mặt với “tình hình chính trị khó khăn”.

IMF cho biết trong một tuyên bố, những thay đổi trong chính sách cung cấp bảo lãnh tài chính từ quỹ sẽ áp dụng cho các quốc gia đang trải qua “những cú sốc nằm ngoài tầm kiểm soát của đất nước”.

Dự kiến, bước đi của IMF sẽ cho phép mở ra một chương trình cho vay mới dành cho Ukraine. Tuyên bố của IMF không đề cập cụ thể đến Ukraine, nhưng những thay đổi về quy tắc được thực hiện song song với các cuộc đàm phán với Kiev về nguồn tài trợ mới.

Thanh Thảo

Nguồn: vietnamnet.vn

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga