Học bổng của Chính phủ Liên bang Nga cấp gồm toàn bộ học phí, học bổng hàng háng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí thấp. Ngoài ra, Chính phủ Việt Nam sẽ cấp bù kinh phí.  

1 Bo Giao Duc Va Dao Tao Tuyen 1000 Chi Tieu Hoc Bong Du Hoc Nga

 Trường Đại học Tổng hợp Moskva mang tên Lomonosov. (Nguồn: studyrussian.com)

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển 1.000 chỉ tiêu đi học theo diện học bổng hiệp định tại Liên bang Nga năm 2022 với nhiều trình độ đào tạo: Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ và thực tập. Thời gian đào tạo từ ba tháng đến 5 năm, tuỳ theo chương trình đào tạo và một năm học dự bị tiếng Nga.

Học bổng của Chính phủ Liên bang Nga cấp gồm toàn bộ học phí, học bổng hàng háng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí thấp. Chính phủ Việt Nam cấp bù vé máy bay một lượt đi và về, phí đi dường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo quy định.

Điều kiện dự tuyển chung là ứng viên phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, đủ sức khoẻ để học tập tại nước ngoài. Ứng viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về nước phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở vể nước, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Ứng viên chưa biết tiếng Nga được học dự bị một năm tiếng Nga tại Liên bang Nga và phải vượt qua kỳ thi sát hạch do phía nước bạn tổ chức trước khi học chuyên ngành.

Đối tượng dự tuyển là học sinh đang học lớp 12, sinh viên năm thứ nhất, người có trình độ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Các ứng viên đã từng học tập tại Liên bang Nga hoặc học tiếng Nga tại Việt Nam hoặc đã có chứng chỉ tiếng Nga quốc tế được ưu tiên xem xét.

Đăng ký hồ sơ dự tuyển trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của phía Liên bang Nga Education-in-russia.com; phía Việt Nam http://tuyensinh.vied.vn và nộp hai bộ hồ sơ giấy tiếng Nga đến hết ngày 28/1/2022. 

Thời hạn nộp bộ hồ sơ giấy tiếng Việt đến hết ngày 30/6/2022 (tính theo dấu bưu điện nhận hồ sơ tại Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Thông tin chi tiết xem tại đây./.

Phạm Mai

Nguồn: vietnamplus.vn

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga