Cụ bà lập kỉ lục là người thi bằng lái xe ô tô nhiều lần nhất Hàn Quốc

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết "Cụ bà lập kỉ lục là người thi bằng lái xe ô tô nhiều lần nhất Hàn Quốc" này tại: www.thoibaonga.com

Cụ Cha Sa Soon (70 tuổi), người lập kỉ lục thi bằng lái xe ô tô nhiều lần nhất ở Hàn Quốc. Bắt đầu từ năm 2005 đến năm 2011, cụ đã tham gia 960 lượt thi thì có 959 lần bị trượt.

Bắt đầu từ năm 2005 đến năm 2011, cụ đã tham gia 960 lượt thi thì có 959 lần bị trượt (trong đó có 949 lần bị trượt từ vòng thi lý thuyết).

Thế hệ của cụ là thế hệ trải qua chiến tranh, nghèo khổ, cụ chỉ học hết cấp 1 nên mọi thứ đều phải đổ mồ hôi nước mắt mới có được.

Ước mơ của cụ là có thể tự lái xe!

Trừ cuối tuần và các ngày lễ, ngày nào cụ cũng đến trung tâm sát hạch bằng lái xe, nhưng lần nào cũng được 30-50 điểm, trong khi phải đạt 60 điểm mới lấy được bằng loại 2 thông thường.

Tin tức về cụ đã các hãng thông tấn thế giới như New York Times đăng tải và ca ngợi cụ là biểu tượng cho ý chí của người Hàn Quốc.

Sau khi đỗ bằng lái xe vào lần thi thứ 960, cụ đã được hãng KIA tặng cho một chiếc ô tô trắng mới tinh và được mời làm “người mẫu” quảng cáo cho một công ty trong nước.

Sau một năm, phóng viên có đến hỏi về tình hình cụ đi xe ra sao.

Cụ trả lời trong 1 năm cụ gây 4 vụ tai nạn, tất nhiên chỉ là xô xát nhẹ thôi, nhưng ra đường lớn cụ vẫn run lắm, vì chạy chậm nên toàn bị xe sau bấm còi inh ỏi.

Có lúc cụ căng thẳng quá, phải dừng xe nghỉ mệt giữa đường, chờ đến lúc đường ít xe mới dám đi tiếp.

Theo TTHQ

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga

Cập nhật COVID-19 ở Nga

xem tu vi thoi bao nga 5