Nhà sản xuất xe điện VinFast đang bị kiện tại tòa án California vì không trả tiền thuê cửa hàng, theo đơn khiếu nại của công ty dịch vụ bất động sản SPG Center LLC, mà VinFast cho rằng là không chính xác.

1 Vinfast Bi Kien O My Vi Khong Tra Tien Thue Showroom

Hình ảnh một địa điểm bán hàng của VinFast tại một trung tâm mua sắm ở Santa Monica, California, Hoa Kỳ, ngày 23 tháng 5 năm 2022. REUTERS/David Swanson

SPG Center cho biết VinFast đã thuê mặt bằng tại một trung tâm mua sắm ở Palo Alto từ cuối tháng 3 năm 2023, nhưng đã ngừng thanh toán từ tháng 5 năm 2023 đến tháng trước, với tổng số tiền đến hạn gần 356.000 USD, tương đương 12 tháng tiền thuê, theo theo đơn khiếu nại đã nộp vào ngày 14 tháng 5 lên Tòa án cấp cao của California dành cho quận Santa Clara.

“Cáo buộc VinFast không trả tiền thuê nhà từ ngày 1/5/2023 đến ngày 1/4/2024 là không chính xác”, VinFast cho biết trong tuyên bố với Reuters.

VinFast cho biết thêm: “Chúng tôi đã thực hiện thanh toán tiền thuê hàng tháng cho đến và bao gồm cả tháng 3 năm 2024. Chúng tôi đã tạm dừng thanh toán tiền thuê kể từ tháng 4 năm 2024 do đang đàm phán với chủ nhà để sửa đổi hợp đồng thuê”.

SPG Center cho biết trong đơn khiếu nại đã gửi cho VinFast thông báo thanh toán hoặc bỏ việc vào ngày 26/4 nhưng VinFast đã không thực hiện đúng yêu cầu của thông báo trước hạn chót ngày 1/5.

Nhà sản xuất xe điện phải đối mặt với hai cuộc điều tra riêng biệt ở Hoa Kỳ về vụ tai nạn hồi tháng 4 ở California khi 4 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn liên quan đến xe VinFast VF8; và vì cáo buộc vi phạm ArcelorMittal bằng sáng chế cho nhôm được sử dụng trong VF 8.

Hai công ty luật cũng đã đệ đơn kiện tập thể vào tháng 4 chống lại VinFast thay mặt cho các cổ đông cáo buộc những tuyên bố sai lệch của nhà sản xuất ô tô đã gây thiệt hại tài chính cho họ.

Nguyễn Phương - REUTERS

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga