Nga trục xuất công dân Việt Nam dùng thẻ Fan ID sai mục đích

Rating Star BlankRating Star BlankRating Star BlankRating Star BlankRating Star Blank
 
Bộ Ngoại giao khuyến cáo cổ động viên Việt Nam sau khi một số trường hợp sử dụng Fan ID để đến Nga sai mục đích bị từ chối nhập cảnh, trục xuất.

Theo thông cáo từ Bộ Ngoại giao ngày 20/6, cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Liên bang Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

1 Nga Truc Xuat Cong Dan Viet Nam Dung The Fan Id Sai Muc Dich

(Ảnh minh họa)

Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Liên bang Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Liên bang Nga.

Các cổ động viên cần tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích, tuân thủ các quy định của sở tại để tránh phát sinh những vấn đề pháp lý đáng tiếc và không thể về nước do bị “mắc kẹt” tại các sân bay quốc tế nước ngoài trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Công dân cần được hỗ trợ khẩn cấp có thể liên hệ với các đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga: +7-903-182-1617;

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg: +7-343-253-0284 / +7-965-506-6868; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok: +7-914-708-0939; hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân: +84-981-848-484.

Nguồn: BÁO ĐIỆN TỬ VTC NEWS - VTC.VN

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga

Chuyen Muc Tu Vi Thoi Bao Nga