Chính quyền Ukraine cáo buộc Nga đang cố gắng hạ bệ Oleksandr Syrskyi, tân Tổng tư lệnh quân đội của họ bằng một loạt các miêu tả trên phương tiện truyền thông về quá khứ của ông ở Nga với tư cách là một sĩ quan Liên Xô, Bloomberg đưa tin.

1 Kiev Noi Doa To Nga Gio Tro  Tuyen Truyen Ha Be Tong Tu Lenh Moi Cua Quan Doi Ukraine

Oleksandr Syrskyi, tân Tổng tư lệnh quân đội Ukraine. Ảnh IT

Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine cho biết việc Nga đưa những thông tin như vậy về Tổng tư lệnh Syrskyi nhằm mục đích gieo rắc sự chia rẽ trong quân đội Ukraine và làm mất uy tín của ông bằng cách phơi bày quá khứ Xô Viết và tiết lộ về những người thân của ông ở Nga.

Các quan chức Ukraine cảnh báo người dân không nên tin vào chiến dịch tuyên truyền của Nga, vì Moscow bị đe dọa bởi sự thành công trong các hoạt động của Đại tá Syrskyi, bao gồm cả việc giải phóng các khu vực Kiev và Kharkov, theo BBN.

Các quan chức Ukraine nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì niềm tin vào lực lượng vũ trang Ukraine và ủng hộ các chỉ huy trẻ được thăng chức dưới sự lãnh đạo của tân Tổng tư lệnh Syrskyi.

Các quan chức Ukraine cũng khuyến cáo, điều quan trọng là xã hội Ukraine phải duy trì cảnh giác và đoàn kết trước những nỗ lực bên ngoài nhằm gieo rắc sự bất hòa và ngờ vực bằng cách cần phải có tư duy phê phán và nhận thức sáng suốt về các bản tin.

Họ cũng tuyên bố rằng, trong thời điểm căng thẳng địa chính trị gia tăng, ranh giới giữa tuyên truyền và thực tế có thể bị xóa nhòa, BBN đưa tin.

Tân Tổng tư lệnh quân đội Ukraine Syrskyi đang đối mặt áp lực khổng lồ ngay khi vừa nhậm chức. Trước mắt, ông Syrskyi sẽ phải giải quyết một số thách thức nan giải vốn đã khiến lực lượng Ukraine lâm vào bế tắc trên nhiều mặt trận đó là thiếu vũ khí và nhân lực.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga