Cảnh sát Hàn Quốc cho biết nam hành khách mở cửa máy bay Asiana Airlines trong lúc đang hạ cánh ngày 26/5 vì "cảm thấy ngột ngạt" và muốn xuống nhanh chóng.

"Anh ta cảm thấy chuyến bay kéo dài hơn dự kiến và ngột ngạt trong khoang", một cảnh sát thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul khoảng 240 km về phía đông nam, nói với AFP hôm nay. "Người này muốn xuống máy bay nhanh chóng".

Nam hành khách, hơn 30 tuổi, đã mở cửa thoát hiểm trên phi cơ Airbus A321 của hãng hàng không Hàn Quốc Asiana Airlines ở độ cao 200 m, khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Daegu ngày 26/5. Không có ai trong số 194 hành khách trên khoang bị thương, 9 người phải đến bệnh viện do khó thở và đều đã xuất viện.

Trong quá trình thẩm vấn, nam hành khách còn khai anh "đang chịu áp lực rất lớn vì vừa mất việc". Người này có thể đối mặt án tù 10 năm vì vi phạm các quy định về an toàn hàng không.

Một quan chức Bộ Giao thông Hàn Quốc cho biết đây là "sự cố đầu tiên như vậy" trong lịch sử hàng không nước này.

1 Hanh Khach Mo Cua May Bay Han Quoc Tren Khong Vi Thay Ngot Ngat

Phi cơ Airbus A321 của Asiana Airlines ở sân bay Daegu sau khi một hành khách mở cửa thoát hiểm trong lúc đang hạ cánh ngày 26/5. Ảnh: Yonhap

Như Tâm (Theo AFP, Yonhap)

Nguồn: VNEXPRESS.NET

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga