Hàn Quốc đưa tàu và máy bay quân sự tìm thi thể quan chức bị Triều Tiên bắn chết

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết "Hàn Quốc đưa tàu và máy bay quân sự tìm thi thể quan chức bị Triều Tiên bắn chết" này tại: www.thoibaonga.com

Hàn Quốc tiếp tục triển khai các tàu hải quân và máy bay quân sự để tìm kiếm thi thể của quan chức bị quân đội Triều Tiên bắn chết trên biển vào đầu tuần này.

Theo thông báo của Hải quân Hàn Quốc, nước này đã huy động thêm 16 tàu hải quân và 6 máy bay quân sự để tìm kiếm thi thể của quan chức Hàn Quốc 47 tuổi bị quân đội Triều Tiên bắn chết trên vùng hải giới hồi đầu tuần, bất chấp lời cảnh báo của Triều Tiên về việc Hàn Quốc triển khai tàu quân sự là hành vi xâm phạm khu vực hải phận của Triều Tiên.

 

Ảnh minh họa: Reuters.

Hôm qua (26/9), Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng đã yêu cầu phía Triều Tiên tiến hành điều tra thêm về vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết vừa qua, đồng thời không loại trừ khả năng sẽ tiến hành một cuộc điều tra chung về vụ việc này với phía Triều Tiên trong trường hợp cần thiết.

Trong một động thái hiếm hoi hôm 25/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi lời xin lỗi tới người dân Hàn Quốc về vụ việc đáng tiếc kể trên. Song sự việc trên được cho là sẽ tiếp tục làm xấu đi quan hệ liên Triều vốn rạn nứt nặng nề sau khi Triều Tiên phản đối việc truyền đơn từ Hàn Quốc và đánh sập văn phòng liên lạc liên Triều hồi tháng 6 vừa qua.

CTV Mỹ Linh (biên dịch)

Theo: Yonhap

Nguồn: vov.vn

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga