Chủ tịch Hạ viện Johnson về việc hỗ trợ Ukraine Ukraine đã và sẽ là ưu tiên hàng đầu của Mỹ. Theo ông, toàn bộ phương Tây hiểu rất rõ rằng không thể cho phép Putin ăn mừng chiến thắng và “diễu hành khắp châu Âu”.

Hôm qua, 27/11, các nhà báo lại hỏi Mike Johnson những câu hỏi liên quan đến việc hỗ trợ Israel và Ukraine trong cuộc chiến chống khủng bố và quân đội của Putin.

Kênh Ukraine 365 đưa tin, diễn giả nói rõ rằng vấn đề Ukraine là ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ. Theo ông, toàn bộ phương Tây hiểu rất rõ rằng không thể cho phép Putin ăn mừng chiến thắng và “diễu hành khắp châu Âu”.

Mọi người trong Quốc hội đều hiểu rất rõ rằng Kiev cần được giúp đỡ. Đồng thời, Johnson cũng nói rõ rằng các dân biểu nên nỗ lực thực hiện những thay đổi đối với “chính sách biên giới của riêng họ”.

1 Chu Tich Ha Vien My Johnson Chung Toi Se Khong Cho Phep Putin Hanh Quan Qua Chau Au

Chủ tịch Hạ viện yêu cầu Thượng viện nghiên cứu kỹ vấn đề tăng cường biên giới Mỹ-Mexico. Vấn đề Ukraine và biên giới phải được cùng nhau giải quyết.

Người dân Mỹ cũng yêu cầu điều này, Johnson nói. Diễn giả cũng cho biết ông tin tưởng vào một cuộc bỏ phiếu trong tương lai về vấn đề hỗ trợ bổ sung cho Ukraine và Israel.

Hạ viện Hoa Kỳ đã tổ chức hai cuộc bỏ phiếu cho một chủ tịch mới và Ukraine chưa được đề cập trong bất kỳ cuộc bỏ phiếu nào.

Hơn nữa, ngân sách tạm thời của đất nước cũng được thông qua mà không có hỗ trợ cho Kiev.

Trước đó, Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer tuyên bố có thể sẽ bỏ phiếu về viện trợ cho Ukraine vào ngày 4/12.

Nhớ lại rằng báo chí Mỹ đã tuyên bố rằng Washington đang phân bổ cho Ukraine số lượng vũ khí cần thiết để tồn tại chứ không phải để giành chiến thắng trước Liên bang Nga.

Theo Dialog

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga