Vụ ‘ăn cháo đá bát’ khiến dư luận bức xúc: Sau 4 ngày, Xuân Bắc xin lỗi

Báo chí trong nước ngày 27/1 đồng loạt đưa tin NSƯT Xuân Bắc đã lên tiếng xin lỗi vì khán giả "hiểu nhầm" bài đăng trên Facebook có tựa đề “ Cái tát của mẹ”. Như vậy chẳng khác nào vả vào mặt các báo, rằng các báo ngu nên không hiểu đúng ý anh ta.

1 Vu An Chao Da Bat Khien Du Luan Buc Xuc Sau 4 Ngay Xuan Bac Xin Loi

Dư luận Việt Nam đang dậy sóng trước bài viết của NSƯT Xuân Bắc vì họ cho rằng Xuân Bắc đang “mắng” người chê Táo quân 2023 là “ăn cháo đá bát”. (Ảnh: vtv.vn)

Nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết câu chuyện mình viết trên Facebook chỉ là câu chuyện cá nhân và không có ý làm tổn thương hay xúc phạm khán giả.

“Tôi không có ý làm tổn thương và xúc phạm khán giả, những người tôi luôn trân trọng và biết ơn. Tuy nhiên, qua dư luận, câu chuyện của tôi đã gây hiểu nhầm cho một số khán giả. Tôi chân thành xin lỗi khán giả về điều này và mong muốn khán giả tiếp tục đồng hành, ủng hộ”.

“Tôi sẽ không nói gì thêm nữa. Đợi thời điểm thích hợp, tôi sẽ chia sẻ rõ hơn với mọi người”, Xuân Bắc nói.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Tạ Quang Đông cho rằng câu chuyện chỉ là những phát ngôn mang tính cá nhân của Xuân Bắc. “Tuy nhiên ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, nghệ sĩ Xuân Bắc cũng cần có một cách ứng xử cẩn trọng để tránh những tranh cãi trái chiều trong dư luận, làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của mình”.

Nguyễn Quang Lập

Xuân Bắc phải xin lỗi công khai trước công chúng về phát ngôn hỗn láo, mất dạy và vô văn hoá của mình. Đó là cách duy nhất nếu anh muốn tiếp tục hành nghề và làm gđ Nhà hát kịch VN.

Tự coi mình là bố mẹ thiên hạ, chửi thiên hạ là ngu đã không biết diễn lại còn dám chê vở diễn, đó là liêm sỉ của nghệ sĩ a?

Nghệ sĩ có quyền bảo vệ tác phẩm của mình trước công chúng. Nhưng không có quyền sỉ nhục công chúng như Xuân Bắc. Anh ta cần cút khỏi môi trường nghệ thuật, đừng để đồng nghiệp phải mang tiếng xấu.

Là đồng nghiệp của Xuân Bắc tôi thấy rất nhục, buộc phải lên tiếng. Tôi kêu gọi các nghệ sĩ Việt hãy lên tiếng trước sự việc đáng xấu hổ này!

Bộ sẽ xem xét xử lý nếu nghệ sĩ Xuân Bắc vi phạm.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân với 2,4 triệu lượt theo dõi, nghệ sĩ Xuân Bắc có đăng bài viết tiêu đề “Cái tát của mẹ”.

Nội dung bài viết xoay quanh câu chuyện một người con chê bánh chưng Tết mẹ nấu không ngon, từ đó dẫn đến tranh cãi trong bữa ăn tất niên (đêm 30 Tết). Người con cho rằng năm nào cũng ăn một món nên ngán và muốn thay đổi người gói bánh. Ngay sau đó, người này bị mẹ tát.

“Trước Tết thì mày gào lên là chờ đợi, là mong muốn. Mâm cơm 30 thì mày cắm đầu vào ngấu nghiến rồi mày chê. Mày là đồ ‘ăn cháo đá bát’. Mày có biết mẹ mày gói bánh, luộc bánh vất vả thế nào không… Cứ cho là mày có quyền chê đi thì chê phải cho đúng nhá. Có giỏi năm sau mày gói bánh đi xem nào”, Xuân Bắc viết.

Nhiều người nhận định NSƯT Xuân Bắc đang ngầm nhắc đến Táo quân 2023 sau khi chương trình lên sóng vào đêm Giao thừa và vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Việc dùng câu “ăn cháo đá bát” trong bài viết trên, khiến nhiều người “phẫn nộ” vì cho rằng Xuân Bắc đã ngầm ý “chửi” khán giả là những kẻ “ăn cháo đá bát”, do chê bai chương trình Táo Quân 2023.

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga