Tham khảo quy tắc dạy con về tiền bạc để giàu có lâu bền của tỷ phú nổi tiếng Mỹ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
Ông Siebold luôn có những suy nghĩ tìm hiểu về bí mật dạy con của các triệu phú, tỷ phú trên thế giới để làm kinh nghiệm cho bản thân.

Steve Siebold được biết đến là một tỷ phú tự thân nổi tiếng ở Mỹ, đồng thời ông cũng là tác giả cuốn “Người giàu suy nghĩ như thế nào?” hay “Những bí mật các triệu phú dạy con cái của họ”. Trong đầu Siebold luôn đặt câu hỏi là: Bạn thường dạy gì cho con?

Tỷ phú Steve Siebold đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về những người cực kỳ giàu có.

Từ những khám phá của bản thân, Siebold tìm ra cho mình được nhiều bài học quý giá đến từ nhiều người và áp dụng nó vào cách dạy các con. Quan điểm dạy con của vị tỷ phú này về tiền bạc được đánh giá là vô cùng thiết thực có thể trở thành kinh nghiệm mà nhiều bậc phụ huynh khác nên áp dụng.

1. Tiền bạc có thể giải quyết được hầu hết các vấn đề nhưng nó không hề miễn phí

Được biết, Steve Siebold là vị tỷ phú đã lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Vì thế ông luôn dạy các con phải lấy mục tiêu độc lập tài chính làm kim chỉ nam của cuộc đời.

Ông luôn định hướng cho các con biết rằng, tiền bạc không thể mang lại hạnh phúc nhưng mọi vấn đề đều có thể giải quyết bằng tiền bạc. Nếu muốn mua thứ gì đó, tiền bạc có thể làm được hoặc một vấn đề sẽ được giải quyết 90% bằng tiền.

Tuy nhiên, không có tiền bạc hay sự thành công nào là miễn phí mà đều phải trả giá bằng sự cố gắng, nỗ lực. Thậm chí muốn giàu có phải làm việc gấp nhiều lần những người bình thường.

Ông cho rằng các con muốn giàu có phải làm việc chăm chỉ gấp 2, gấp 3, thậm chí gấp 10 lần người khác.

2. Có tiền nhưng phải biết chi tiêu khôn ngoan và biết đầu tư

Tiền không tự sinh ra nếu chúng ta không có cái đầu biết đầu tư sinh lời. Quan điểm đó được vị tỷ phú tự thân dạy con tiên quyết.

“Những người giàu có là những nhà đầu tư tài ba chứ không phải những nhà tài trợ. Hôm nay họ đầu tư tiền vào lĩnh vực nào đó và ngày mai họ kiếm được lợi” – Siebold dạy con, nếu thích chơi guitar, hãy học cách đầu tư vào thị trưởng buôn bán guitar, nếu là fan của bóng rổ, hãy học cách đầu tư cho các đội bóng để kiếm lãi.

Ngoài ra, nếu không biết lên kế hoạch chi tiêu khôn ngoan và tiết kiệm, đồng tiền trong túi sẽ nhanh chóng cạn sạch. Siebold nói với các con rằng không chỉ ông mà rất nhiều cha mẹ tỷ phú khác đều dạy con rằng, phải biết sử dụng đồng tiền của mình một cách nghiêm khắc, nếu vung tay quá trán có thể hủy hoại cả sự nghiệp.

Đương nhiên, chi tiêu khôn ngoan là phải biết sống cuộc sống thoải mái, không keo kiệt bủn xỉn bởi mục đích kiếm tiền là để hưởng thụ chứ không phải để bản thân khổ hơn nữa.

3. Muốn giàu có và thành công, con cần phải có bạn là người thành công

“Chọn bạn mà chơi” quả sẽ là không sai trong quan điểm giáo dục con của vị tỷ phú Siebold. Ông nói với các con rằng nếu con muốn giàu có, con phải có những người bạn giàu có: “Việc tiếp xúc tuyệt đối xung quanh mọi thứ liên quan đến sự giàu có sẽ mở rộng đáng kể suy nghĩ của con”.

Biết nuôi dưỡng mối quan hệ với những người giàu có, thành đạt như đọc sách của họ, tham dự các sự kiện của họ, quyên góp cho tổ chức từ thiện của họ hay bất kì việc gì… đều là cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và khiến con trở nên thành công hơn.

Theo PV/Khám phá

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga

Cập nhật COVID-19 ở Nga

xem tu vi thoi bao nga 5