Ngày 18/3, Ban chấp hành đơn vị và Ban chấp hành Liên chi đoàn sinh viên Việt Nam tại Trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc LB Nga (RUDN) long trọng tổ chức Đêm văn nghệ "Giai điệu Việt Nam" để tổng kết "Tuần lễ Văn hóa Việt Nam", diễn ra từ 13-18/3.

1 Dac Sac Dem Van Nghe Tong Ket Tuan Le Van Hoa Viet Nam Tai Moscow Lien Bang Nga

Một tiết mục múa dân tộc trong Đêm văn nghệ tổng kết 'Tuần lễ Văn hóa Việt Nam'. (Nguồn: TTXVN).

Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa các dân tộc do RUDN tổ chức.

Tham dự đêm văn nghệ có đại diện ban lãnh đạo trường RUDN, đại diện phòng Kinh tế - Khoa học - Giáo dục - Đại sứ quán Việt Nam, Đảng ủy Việt Nam tại Nga, Hội người Việt Nam tại Nga, cùng đông đảo sinh viên Việt Nam và nước ngoài đang học tập tại RUDN và các trường đại học khác ở Moscow.

Thay mặt cho nhà trường, ông Sololov Vyacheslav, Giám đốc bộ phận quản lý sinh viên RUDN đánh giá cao và cảm ơn những nỗ lực thời gian vừa qua của các sinh viên Việt Nam trong tổ chức nhiều sự kiện có ý nghĩa, qua đó giới thiệu về văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, cũng như góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và LB Nga.

Về phần mình, Hoàng Hương Thư, sinh viên Việt Nam tại RUDN, Trưởng Ban tổ chức bày tỏ niềm tự hào vì trong suốt 1 tuần vừa qua, tập thể sinh viên Việt Nam tại RUDN đã nỗ lực, đoàn kết tổ chức nhiều sự kiện mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam như các buổi triển lãm, các trò chơi dân gian, và đặc biệt là giới thiệu đến thầy cô, bạn bè quốc tế nhiều món ăn đặc trưng của Việt Nam.

Theo Thư, mục đích của Đơn vị sinh viên Việt Nam tại RUDN là truyền bá nét văn hóa cổ truyền dân tộc, cũng như hơi thở mới của văn hóa hiện đại đã và đang làm nên hình ảnh một Việt Nam hội nhập và phát triển.

Trong khuôn khổ đêm văn nghệ, bên cạnh các bài hát, điệu múa và tiết mục đặc sắc, sinh viên Việt Nam còn tổ chức các quầy trưng bày đồ lưu niệm, gian hàng ông đồ viết chữ Nho, hay những điệu múa sạp đặc trưng của Việt Nam, thu hút được đông đảo bạn bè Nga và quốc tế.

CHU VĂN (theo TTXVN)

Nguồn: baoquocte.vn

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga