Một nữ sinh viên được cho là người Mỹ gốc Việt bị cha dượng đâm hơn 100 nhát dao khi cố bảo vệ mẹ ruột trong trận bạo hành.

1 Nu Sinh Vien Goc Viet Bi Cha Duong Dam Chet Voi Hon 100 Nhat Dao Khi Co Bao Ve Me

Nữ sinh viên 21 tuổi bị cha dượng đâm hơn 100 nhát dao khi cố bảo vệ mẹ ruột trong trận bạo hành - Ảnh: YAHOO NEWS

Ngày 24-8, báo Seattle Times đưa tin về vụ chị Angelina Tran (21 tuổi) được cho là người Mỹ gốc Việt bị cha dượng đâm tổng cộng 107 nhát dao khi cố bảo vệ mẹ trong trận bạo hành.

Sự việc diễn ra khoảng nửa đêm 7-8, chị Tran thức giấc khi nghe tiếng cãi vã từ phía bếp nhà mình ở khu định cư Beacon Hill, thành phố Seattle.

Khi vào nhà bếp, chị Tran chứng kiến người cha dượng là Nghiep Kein Chau (54 tuổi) liên tục đánh đập mẹ ruột. Chị Tran lập tức lao vào can ngăn nhưng cũng bị ông Chau tấn công và đâm liên tục khiến chị tử vong.

"Tran đã giúp mẹ trốn vào một phòng ngủ gần đó nhưng nghi phạm vẫn không ngừng tấn công họ", công tố viên nói trong phiên tòa hình sự xét xử tên Chau.

Theo đoạn ghi hình từ camera an ninh, cảnh sát địa phương cho biết Chau đã đấm vào mẹ của chị Tran ít nhất 15 lần trước khi chị đến can ngăn.

Trích xuất camera hiện trường nữ sinh gốc Việt bị cha dượng đâm chết với 107 nhát dao khi cố bảo vệ mẹ

Chau cũng khai với cảnh sát sau khi đâm chết con gái riêng của vợ, hắn thay quần áo vì lạnh và người dính đầy máu.

Cảnh sát địa phương cũng mô tả sau khi ngừng tấn công Tran, Chau đi vòng quanh nhà để tìm kiếm mẹ Tran với ý định sẽ giết luôn cả người mẹ. May mắn, mẹ chị Tran trốn gần đó đã gọi người cứu thành công.

Khoảng 5h sáng cùng ngày, cảnh sát có mặt ở hiện trường vụ án và phát hiện tên cha dượng này vẫn còn cầm con dao dính đầy máu trên tay.

Cũng theo báo Seattle Times, Chau cho biết hắn và mẹ của Tran xảy ra tranh cãi do nghi ngờ người vợ này sẽ ly hôn và lấy toàn bộ tài sản của mình. Nhưng sự việc bỗng trở nên căng thẳng hơn sau khi ông ta lao vào đánh bà.

Không những vậy, hắn cũng khai nhận bản thân cảm thấy tức giận khi chị Tran cố gắng ngăn cản hắn.

Chau hiện đang bị giam tại trại giam quận King với số tiền bảo lãnh là 5 triệu USD. Các công tố viên cũng nhận xét Chau là người có xu hướng bạo lực và có nguy cơ bỏ trốn.

Tên cha dượng này bị buộc tội giết người cấp độ một đối với hành vi giết chết nữ sinh viên Angelina Tran và tội cố ý giết người cấp độ một đối với hành vi cố giết mẹ ruột chị Tran. Phiên tòa xét xử tên Chau dự kiến sẽ diễn ra ngày 31-8 tới.

Cũng theo tư liệu của tòa án địa phương, mẹ chị Tran và Chau biết nhau 19 năm và chỉ vừa kết hôn vào năm ngoái.

Angelina Tran là sinh viên ngành thiết kế và kỹ thuật tại Trường đại học Washington, bang Seattle. Một giáo sư tại trường đại học này cho biết Angelina là một cô sinh viên năng nổ, nhiệt huyết.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga