Angelina Tran (21 tuổi), sinh viên Đại học Washington, tử vong sau khi bị cha dượng đâm hơn 100 nhát chí mạng trong lúc bảo vệ mẹ khỏi trận bạo hành.

1 Nu Sinh Bi Cha Duong Dam Hon 100 Nhat Khi Co Bao Ve Me

Angelina Tran là sinh viên ngành kỹ thuật của Đại học Washington. Ảnh: Linkedln

Hôm 7/8, Angelina Tran tỉnh dậy bởi nghe thấy tiếng xô xát trong nhà ở Beacon Hill, Seattle. Theo tài liệu của cảnh sát, cha dượng cô - Nghiep Kein Chau (54 tuổi) - đã đấm mẹ nữ sinh ít nhất 12 cú trong bếp. Các công tố viên cho biết Tran vội chạy vào can ngăn thì bị Chau tấn công cả hai mẹ con.

Cuối cùng, mẹ Tran trốn thoát được và gọi 911. Trong khi đó, Tran bị cha dượng giữ lại. Cả hai giằng co rồi ngã xuống sàn. Chau được cho là đã vớ lấy con dao, đâm Tran tổng cộng 107 nhát.

Hồ sơ tòa án cho thấy hắn ta có vài lần dừng cuộc đâm chém, bao gồm một lần để thay quần áo và một lần để lấy con dao khác. Camera an ninh tại nhà cũng cho thấy Chau đi tìm mẹ của Tran sau khi bà này gọi cảnh sát, theo tờ Seattle Times.

Khoảng 4h55 sáng, cảnh sát có mặt tại hiện trường và phát hiện mẹ Tran đang hoảng loạn với vết thương dính máu trên mặt. Họ cũng tìm thấy Chau, vẫn cầm con dao dính máu. Hắn thừa nhận: "Tôi đã giết người".

2 Nu Sinh Bi Cha Duong Dam Hon 100 Nhat Khi Co Bao Ve Me

Cảnh sát phong tỏa ngôi nhà xảy ra án mạng của gia đình Angelina Tran tại Beacon Hill, Seattle hôm 7/8. Ảnh: Kiro7

Chau bị bắt tại chỗ. Sau đó, hắn khai với cảnh sát đã "cãi nhau với vợ". Thông qua phiên dịch viên, Chau kể hai người kết hôn được 19 năm và hắn ta đánh mẹ Tran vì nghĩ bà định ly hôn rồi cuỗm tiền của hắn ta. Chau cũng cho biết hắn nổi điên khi thấy Tran cố can ngăn. Chau thậm chí tuyên bố sẽ giết vợ nếu tìm thấy bà trước cảnh sát.

Chau hiện bị buộc tội giết người cấp độ một và cố ý giết người cấp độ một. Hắn đang bị giam tại trại giam quận King với số tiền bảo lãnh là 5 triệu USD. Các công tố viên cho rằng hắn có nguy cơ bỏ trốn và là mối nguy cho cộng đồng nếu được thả ra.

Ban đầu, phiên tòa xét xử Chau dự kiến diễn ra hôm 23/8, nhưng được lùi lại đến ngày 31/8.

Tùng Anh (Theo NY Post)

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga