Tỉnh trưởng Belgorod Vyacheslav Gladkov thông báo khu vực này tiếp tục bị tập kích trong đêm, song chưa ghi nhận thương vong.

Vyacheslav Gladkov, tỉnh trưởng tỉnh Belgorod giáp biên giới Ukraine, ngày 26/5 thông báo 5 quận trong tỉnh liên tục bị máy bay không người lái (UAV) và đạn pháo, cối tấn công, trong đó làng Kozinka trúng hơn 130 quả đạn các loại.

Ông Gladkov cho hay chưa ghi nhận thương vong về người, song cho biết một đường ống khí đốt và đường dây điện trong khu vực đã bị hư hại do trận tập kích. Một số nhà dân và cửa hàng cũng bị thiệt hại. Gladkov nói thêm các đơn vị ứng phó khẩn cấp đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

1 Tinh Bien Gioi Nga Tiep Tuc Bi Tap Kich Trong Dem

Căn nhà đổ nát ở Belgorod, Nga, trong bức ảnh được tỉnh trưởng Vyacheslav Gladkov đăng hôm 20/4. Ảnh: AFP

Tỉnh Belgorod gần đây liên tục hứng chịu các cuộc tập kích, được đánh giá là có quy mô và táo bạo nhất kể từ khi Nga mở chiến sự ở Ukraine hồi tháng 2/2022. Các đợt tập kích cũng diễn ra trong bối cảnh quân đội Ukraine chuẩn bị tiến hành chiến dịch phản công lớn.

Tần suất các cuộc tập kích nhằm vào tỉnh Belgorod có thể buộc Nga điều quân khỏi tiền tuyến ở Ukraine để bảo vệ khu vực biên giới, khiến tuyến phòng thủ bị dàn mỏng.

Tại thành phố Krasnodar ở miền nam Nga, hai UAV cũng gây hư hại cho một số tòa nhà trên đường Morskaya, nhưng các cơ sở hạ tầng trọng yếu không bị ảnh hưởng. Veniamin Kondratiev, thống đốc vùng Krasnodar, xác nhận không có dân thường thương vong trong vụ tấn công.

Ukraine nói rằng quân đội Nga trong đêm đã phóng 17 tên lửa và triển khai 31 UAV nhắm vào các mục tiêu ở thủ đô Kiev, thành phố Dnipro ở miền trung Ukraine và Kharkov ở vùng đông bắc. Lực lượng Ukraine tuyên bố đã bắn rơi 10 tên lửa và 25 UAV.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay một phòng khám ở thành phố Dnipro đã bị phá hủy, khiến một người thiệt mạng, 15 người bị thương. Đám cháy bùng lên ở ngoại ô Kharkov sau khi một kho chứa dầu bị tấn công hai lần và thiết bị bơm các sản phẩm dầu đã bị hư hỏng.

2 Tinh Bien Gioi Nga Tiep Tuc Bi Tap Kich Trong Dem

Tỉnh Belgorod. Đồ họa: FT

Ngọc Ánh (Theo AFP/CNN)

Nguồn: VNEXPRESS.NET

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga