Công dân Mátxcơva không có bảo hiểm y tế bắt buộc có thể tham gia nghiên cứu vắc-xin chống COVID-19

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 
Những công dân không có chính sách bảo hiểm y tế thủ đô sẽ có thể tham gia vào việc nghiên cứu vắc-xin chống lại sự lây nhiễm coronavirus. Điều này đã được thông báo bởi Phó Thị trưởng Phát triển Xã hội Moscow Anastasia Rakova.

Ảnh: cổng thông tin của thị trưởng và chính quyền Moscow / Yulia Ivanko

"Mátxcơva là một tổ hợp nơi người dân từ các vùng của Nga và công dân nước ngoài học tập, làm việc và sinh sống. Giờ đây, mọi người đều có thể tham gia nghiên cứu sau khi đăng ký vắc-xin phòng chống COVID-19 trên cơ sở các tổ chức y tế ở Mátxcơva; không nhất thiết phải có chính sách bảo hiểm y tế bắt buộc ở Mátxcơva." , - Rakova nói.

Bà nhấn mạnh rằng điều này sẽ mở rộng đáng kể vòng tròn những người có thể được tiêm chủng như một phần của nghiên cứu. Rakova nói rõ rằng để được giám sát y tế liên tục, những người tham gia nghiên cứu phải ở Moscow.

Vắc xin này đang được thử nghiệm tại 16 cơ sở y tế ở Moscow. 

Cần lưu ý rằng bất kỳ công dân trưởng thành quan tâm nào của Nga hoặc một quốc gia khác có kiến ​​thức về tiếng Nga, cần thiết để điền vào các tài liệu cần thiết và giao tiếp với các bác sĩ, đều có thể trở thành người tham gia.

Cũng cần lưu ý rằng người tham gia phải đủ sức khỏe trước khi tiêm chủng. Quy trình này sẽ không cho phép những người đã mắc ARVI hai tuần trước khi nghiên cứu, hoặc những người đã bị nhiễm coronavirus, hoặc đã tiếp xúc với COVID-19 bị bệnh. Phụ nữ có thai không được phép tham gia nghiên cứu.

Quy định rằng trong toàn bộ cuộc nghiên cứu, các nhân viên y tế sẽ theo dõi tình trạng của những người tham gia suốt ngày đêm thông qua một ứng dụng đặc biệt, sử dụng y học từ xa và qua điện thoại. Bạn có thể áp dụng để tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng sau tiếp thị của một vắc-xin COVID-19 trên cổng  mos.ru .

Vào ngày 11 tháng 8, vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng chống coronavirus đã được đăng ký . 

Thuốc được phát triển tại Trung tâm Nghiên cứu Điện hóa học Gamaleya với sự hợp tác của Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga. Nó được đặt tên là "Sputnik V".

Người đứng đầu Bộ Y tế Nga, Mikhail Murashko, lưu ý rằng vắc xin này sẽ miễn phí. Vào ngày 8 tháng 9, Bộ Y tế Nga đã đưa vắc xin vào lưu hành dân sự.

 

Hải Vân - Thời báo Nga

 

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga