Thứ hai, 30 Tháng 1 2023

Các trận tập kích tên lửa quy mô lớn của Nga sẽ thường xuyên và dữ dội hơn

Rating Star BlankRating Star BlankRating Star BlankRating Star BlankRating Star Blank
 
Ngày 15/11, quân đội Nga tiến hành một trận tập kích tên lửa quy mô lớn nhằm vào thủ đô Kiev và nhiều vùng lãnh thổ của Ukraine.

1 Cac Tran Tap Kich Ten Lua Quy Mo Lon Cua Nga Se Thuong Xuyen Va Du Doi Hon

Theo đó, Nga tiến hành cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn nhằm vào Ukraine, gây ra những thiệt hại nặng nề, đặc biệt là đối với cơ sở hạ tầng ngành điện tại các khu vực Kiev, Odessa, Ochakov, Kharkov, Lvov, Rivne, Vinnitsa và các thành phố khác.

Có ít nhất 3 đợt tấn công bằng tên lửa, được tiến hành bởi các tàu chiến và tàu ngầm của Hạm đội Biển Đen, cũng như các máy bay ném bom chiến lược của Nga.

Cuộc tấn công tên lửa vào cơ sở hạ tầng của Ukraine được thực hiện vào ngày 15/11 có quy mô tương tự như cuộc tấn công mà Nga bắt đầu thực hiện sau khi bổ nhiệm Đại tướng Sergei Surovikin làm chỉ huy quân đội trong khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt vào đầu tháng 10/2022.

Về phía Kiev, chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak cáo buộc Nga thực hiện cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn nhằm “đáp trả bài phát biểu qua video của Tổng thống Volodymyr Zelensky tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali, Indonesia”. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã lên án vụ tập kích tên lửa của Nga.

Ông Zelensky cũng khẳng định sẽ nhanh chóng khắc phục hậu quả và đưa cuộc sống trở lại bình thường.

"Tôi biết rằng các cuộc tập kích tên lửa đã khiến cho nhiều khu vực bị mất điện. Chúng ta đang nỗ lực khắc phục hậu quả. Chúng ta sẽ khôi phục mọi thứ", ông Zelensky nhấn mạnh, đồng thời cảnh báo người dân ở yên trong hầm trú ẩn do lo ngại các cuộc tấn công tiếp theo của Nga.

Theo chuyên gia quân sự Nga Vladislav Shurygin, các cuộc tấn công mới không liên quan đến chính trị, mà chỉ đơn giản là sự tiếp nối về chiến thuật quân sự nhằm phá hủy những gì còn lại. Trước đó vài ngày, một số kênh thông tin đã dự đoán sẽ diễn ra một loạt cuộc tấn công ở Kiev vào ngày 15-16/11 và thực tế các dự báo đã thành trở sự thật.

Ông Shurygin nhận định:

“Khi diễn ra các cuộc tấn công, việc trinh sát bổ sung các mục tiêu thường diễn ra sau đó nhằm phát hiện các mục tiêu đã bị phá hủy hoàn toàn, các mục tiêu mà đối phương có thể cố gắng khôi phục và vẫn cần tấn công để tiêu diệt. Thông thường hoạt động đó phải mất từ một đến hai tuần, tùy thuộc vào các khu vực khác nhau.

Các cuộc tấn công tiếp theo là một chiến thuật quân sự hoàn toàn bình thường, khẳng định một sự thật - Nga sẽ tiếp tục và gia tăng các cuộc tấn công tên lửa như vậy trong thời gian tới”.

Theo đó, trong thời gian tới, các cuộc tấn công như vậy là cần thiết vì chúng sẽ gây khó khăn cho việc chuyển quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine, cũng như việc vận chuyển thiết bị và đạn dược của phương Tây đến gần tiền tuyến.

Hạ Thảo (lược dịch)

Nguồn: infonet.vietnamnet.vn

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga

Chuyen Muc Tu Vi Thoi Bao Nga