Cả gia đình ở Nga chết vì nhiễm corona, chỉ em bé sơ sinh được cứu

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết "Cả gia đình ở Nga chết vì nhiễm corona, chỉ em bé sơ sinh được cứu" này tại: www.thoibaonga.com

Thảm kịch kinh hoàng ở St.Petersburg, Liên bang Nga: trong vòng vài ngày, virus corona đã xóa sổ cả một gia đình. 

Nạn nhân là một cặp vợ chồng ngoài 60 tuổi và đứa con gái đang mang thai của họ. Trong khi phụ nữ trẻ 36 tuổi đang hấp hối, các bác sĩ vẫn làm nên được một phép màu nhỏ.

Ở Nga, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, tất cả các thành viên trong một gia đình đã chết trong vòng một tuần do hậu quả của nhiễm trùng: một người đàn ông 64 tuổi, một phụ nữ 61 tuổi và con gái 36 tuổi của họ, đang mang thai 8 tháng. 

Theo báo mạng Fontanka.ru đưa tin, các bác sĩ ở St.Petersburg đã cứu được đứa trẻ trong khi người mẹ được nối với máy thở.

Swetlana, 36 tuổi, làm quản lý tại một phòng khám nha khoa. Anh họ của cô, Larisa nói với tờ báo rằng người đàn ông 64 tuổi của gia đình đã phẫu thuật tim vào tháng 10. Vợ và con gái của anh ấy đã đến thăm anh ấy trong bệnh viện và "họ có thể đã bị nhiễm virus ở đó", Larisa nói.

Một ngày sau khi người đàn ông rời phòng khám sau khi làm thủ thuật, anh ta được đưa trở lại bệnh viện trong xe cấp cứu - lần này là bị nhiễm trùng corona. Swetlana, người đang ở bệnh viện phụ sản vào thời điểm đó, cũng được chuyển đến khu Covid-19 sau khi cô ấy có kết quả dương tính. 

Vài ngày sau, người mẹ cũng được đưa vào bệnh viện corona.

Các bác sĩ cứu em bé khỏi người mẹ hấp hối

Cha của Svetlana qua đời vào ngày 5 tháng 11. Svetlana cũng chết ba ngày sau đó, nhưng các bác sĩ đã cứu được con cô. Trước khi chết, cô đã cố gắng đặt tên cho con trai mình - cậu bé được đặt theo tên của ông nội Kirej. Ngày 12/11, người mẹ 61 tuổi cũng không chịu nổi hậu quả của căn bệnh Covid 19 của mình.

Một cặp vợ chồng và con gái của họ đã chết ở St.Petersburg trong vòng vài ngày. (Ảnh: hình ảnh images / ITAR-TASS)

Cơ quan giám hộ của St.Petersburg hiện sẽ chăm sóc đứa trẻ sơ sinh. 

Theo "Fontanka.ru", Larisa cũng sẵn sàng nhận con trai của chị họ làm con nuôi. Người phụ nữ đã có ba đứa con của riêng mình.

Nước Nga bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Về số ca nhiễm mới, quốc gia này đứng thứ tư trên toàn thế giới - sau Mỹ, Ấn Độ và Brazil. Theo thông tin chính thức, hơn 2,2 triệu người đã bị nhiễm bệnh. Khoảng 40.000 người chết.

Hải Vân - Thời báo NGA

Theo: TASS/uzh

 

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga

xem tu vi thoi bao nga 5