Chủ nhật, 25 Tháng 9 2022

Áo xác nhận một số công dân tham chiến ở Ukraine

Rating Star BlankRating Star BlankRating Star BlankRating Star BlankRating Star Blank
 
Áo lần đầu xác nhận một số công dân của nước này đã tham chiến ở Ukraine, trong đó 2 người đã thiệt mạng.

1 Ao Xac Nhan Mot So Cong Dan Tham Chien O Ukraine

Ukraine bác bỏ sử dụng lính đánh thuê để đối phó chiến dịch quân sự của Nga (Ảnh minh họa: EPA).

Bộ Nội vụ Áo ngày 20/6 xác nhận, chính phủ nước này đã nắm được thông tin về "một số công dân tới vùng chiến sự Ukraine và dường như đã tham chiến ở đó".

Theo thông cáo của người phát ngôn Bộ Nội vụ Áo, giới chức Áo đã và đang theo dõi sát tình hình kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra, nhưng không thể xác nhận bất cứ chi tiết nào về các công dân được đề cập ở trên, đặc biệt trong bối cảnh có những thông tin sai lệch bị phát tán.

Xác nhận trên được đưa ra không lâu sau khi Bộ Quốc phòng Nga công bố dữ liệu cho thấy khoảng gần 7.000 công dân đến từ 64 quốc gia trên thế giới tham chiến ở Ukraine. Theo số liệu của Nga, gần 2.000 lính đánh thuê này đã thiệt mạng, trong khi gần 1.800 người đã rời Ukraine.

Trong số này có 5 công dân Áo, 2 người đã thiệt mạng, 1 người đã rời Ukraine và 2 người vẫn ở lại. Ba Lan là nước có nhiều công dân tham chiến ở Ukraine nhất, với hơn 1.800 người tham gia chiến đấu cùng quân đội Ukraine.

Tuy nhiên, Ukraine bác bỏ cáo buộc cho rằng họ sử dụng lính đánh thuê. Kiev cho biết, các tay súng nước ngoài tham chiến đều là tình nguyện viên muốn giúp Ukraine đối phó chiến dịch quân sự của Nga. Kiev nói, họ đã nhận được hơn 20.000 đơn đề nghị gia nhập lực lượng của tình nguyện viên ngay từ những tuần đầu xung đột.

Theo RT

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga

Chuyen Muc Tu Vi Thoi Bao Nga