Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ nghi phạm 32 tuổi, được cho là đã xả súng ở một ngôi nhà và một trung tâm y tế tại thành phố Rotterdam trong ngày 28-9. Vụ việc khiến ít nhất 1 người chết, 3 người bị thương.

1 Xa Sung Cung Ngay Tai Nha Dan Va Trung Tam Y Te Ha Lan

Lực lượng cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở Rotterdam, Hà Lan ngày 28-9 - Ảnh: NL TIMES

Theo trang NL Times (Hà Lan), khoảng 16h30 giờ địa phương (khoảng 21h30 giờ Việt Nam), cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm là một người đàn ông 32 tuổi đến từ thành phố Rotterdam.

Cảnh sát chưa xác định được có bao nhiêu người thiệt mạng, nhưng xác nhận có ít nhất 1 người chết và 3 người bị thương.

Cảnh sát Hà Lan cũng nói không có dấu hiệu nào cho thấy có nghi phạm thứ hai. Trước đó, họ mô tả nghi phạm là một người cao lớn, tóc đen, mặc quần áo kiểu chiến đấu và có súng ngắn.

Vụ nổ súng đầu tiên diễn ra vào chiều 28-9 tại một ngôi nhà trên đường Heiman Dillaertplein. Một phụ nữ và ba đứa con của cô đang sống tại ngôi nhà này. Theo tin từ Đài truyền hình Rijnmond của Hà Lan, một người chết và hai người khác bị thương trong vụ nổ súng.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vào khoảng 14h10 giờ địa phương (khoảng 19h10 giờ Việt Nam). Các bức ảnh từ hiện trường cho thấy nhân viên y tế đang chăm sóc cho một người sau tấm chắn.

Chỉ 10 phút sau, cảnh sát nhận được báo cáo về tiếng súng từ một lớp học ở Trung tâm y tế Đại học Erasmus - cách hiện trường vụ việc đầu tiên khoảng 1,5km. Một vụ hỏa hoạn đã bùng phát bên trong trung tâm y tế này, sau đó đã được khống chế.

Vụ nổ súng thứ hai khiến ít nhất 1 người bị thương.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga