Lực lượng vũ trang Ukraine cho biết họ đã tấn công ồ ạt căn cứ không quân Saki của Nga trên bán đảo Crimea bị sáp nhập từ trên không vào tối thứ Năm 21/09/2023. 

1 Ukraine Phao Kich Du Doi Can Cu Khong Quan Nga O Crimea

Điều này đã được truyền thông Ukraina đưa tin, trích dẫn các nguồn tin trong cơ quan mật vụ SBU. 

Đó là một hoạt động chung của SBU và Hải quân. Bộ Quốc phòng Nga chỉ cho biết 19 máy bay không người lái chiến đấu của Ukraine đã bị bắn hạ trên Biển Đen và Crimea vào ban đêm.

Theo thông tin của Ukraine, kế hoạch này là sử dụng máy bay không người lái để áp đảo lực lượng phòng không trên bán đảo đã bị Nga sáp nhập vào năm 2014. Sân bay quân sự sau đó bị tấn công bằng tên lửa chống hạm Neptune đã được cải tiến. Các blogger quân sự Nga đã mô tả cuộc tấn công vào ban đêm theo cách tương tự.

SBU cho biết "thiệt hại nghiêm trọng" đã gây ra cho công nghệ của Nga tại sân bay Saki ở phía tây Crimea gần Yevpatoria. Người ta chỉ ra rằng máy bay ném bom chiến đấu của Nga đã đóng quân ở Saki. Ngoài ra còn có một trung tâm huấn luyện cho các đội điều hành máy bay không người lái chiến đấu do Iran sản xuất.

Với các vụ nổ nghiêm trọng ở Saki, Ukraine đã mở rộng chiến sự sang Crimea vào tháng 8 năm 2022. Trong những tuần gần đây, quân Ukraine đã tấn công nhiều lần vào hệ thống phòng không của Nga trên bán đảo. 

Ukraine đã chống lại cuộc xâm lược của Nga trong gần 19 tháng. Ukraine muốn lấy lại tất cả các lãnh thổ bị chiếm đóng bao gồm cả Crimea.

Theo: CNN

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga