Thứ hai, 30 Tháng 1 2023

Ukraine: Bê bối thu mua lương thực, nhiều quan chức cấp cao từ chức vì cáo buộc tham nhũng

Rating Star BlankRating Star BlankRating Star BlankRating Star BlankRating Star Blank
 
Ngày 24/1, một số quan chức cấp cao của Ukraine đã tuyên bố từ chức trong bối cảnh Bộ Quốc phòng nước này vướng phải vụ bê bối thu mua lương thực và Tổng thống nước này cảnh báo về các biện pháp cứng rắn chống tham nhũng.

1 Ukraine Be Boi Thu Mua Luong Thuc Nhieu Quan Chuc Cap Cao Tu Chuc Vi Cao Buoc Tham Nhung

Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo về việc từ chức của Thứ trưởng Vyacheslav Shapovalov (trong ảnh), người phụ trách hỗ trợ hậu cần của quân đội. (Nguồn: Kyivindependent).

Bộ Quốc trên đã thông báo về việc từ chức của Thứ trưởng Quốc phòng Vyacheslav Shapovalov, người phụ trách hỗ trợ hậu cần của quân đội Ukraine.

Động thái trên được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Ukraine bị cáo buộc ký hợp đồng thực phẩm với giá cao.

Bên cạnh đó, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Kyrylo Tymoshenko cũng nằm trong số các quan chức từ chức.

Ông Tymoshenko được cho có dính líu đến một số vụ bê bối khi đương chức, bao gồm cả việc bị cáo buộc sử dụng sai mục đích một chiếc ô tô Ukraine được tặng vào tháng 10 năm ngoái.

Cùng ngày, Văn phòng Tổng Công tố Ukraine thông báo, Phó Tổng công tố nước này Oleksiy Symonenko sẽ từ chức mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Ông Symonenko gần đây bị cáo buộc đi nghỉ dưỡng ở Tây Ban Nha và được cho là đã sử dụng ô tô của một doanh nhân Ukraine.

Các động thái từ chức nói trên diễn ra sau khi một thứ trưởng Bộ Phát triển cộng đồng, vùng lãnh thổ và cơ sở hạ tầng của Ukraine bị cách chức vì tình nghi biển thủ công quỹ.

Chu Văn (theo AFP, TTXVN)

Nguồn: baoquocte.vn

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga

Chuyen Muc Tu Vi Thoi Bao Nga