Thứ hai, 30 Tháng 1 2023

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine 'bỗng dưng' trở thành triệu phú

Rating Star BlankRating Star BlankRating Star BlankRating Star BlankRating Star Blank
 
Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Zaluzhny mới đây đã nhận được khoản thừa kế trị giá hàng triệu USD từ một người họ hàng ở Mỹ. Ông đã chuyển 1 triệu USD từ khoản thừa kế này đã tặng cho quân đội Ukraine.

1 Tong Tu Lenh Cac Luc Luong Vu Trang Ukraine Bong Dung Tro Thanh Trieu PhuTổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny. Ảnh: AP

Theo New York Times, ông Zaluzhny đã nhận được tài sản thừa kế từ một người Mỹ gốc Ukraine có tên Gregory Stepants và điều này đã được gia đình ông Stepants xác nhận.

Đồng thời, theo New York Times, 1 triệu USD từ khoản thừa kế này đã tặng cho quân đội Ukraine vào tháng 1, và điều này cũng được xác nhận bởi cơ quan báo chí của Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Ông Zaluzhny (49 tuổi), người sinh ra trong một gia đình quân đội, được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bổ nhiệm làm Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang hồi tháng 7/2021.

Ông được coi là đại diện cho một thế hệ sĩ quan Ukraine cấp tiến, những người đã được rèn luyện qua cuộc chiến kéo dài suốt 8 năm qua ở khu vực Donbass.

Nguồn: Báo điện tử VietnamNet

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga

Chuyen Muc Tu Vi Thoi Bao Nga