Quân đội Ukraine cho biết lực lượng Nga phóng nhiều tên lửa và UAV tập kích khủng bố nước này trong đêm, gây một số thiệt hại về hạ tầng.

"Bệnh viện trung tâm tại thành phố Selidovo thuộc tỉnh Donetsk, tòa nhà tại mỏ than Kotlyarevska và một số hạ tầng dân sự khác bị phá hủy hoặc hư hại trong đợt tập kích đêm qua", quân đội Ukraine ngày 21/11 thông báo.

Ihor Klymenko, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, cho biết hai tòa nhà của bệnh viện ở Selidovo bị hư hại và 6 người bị thương trong vụ tập kích. "Một số nạn nhân có thể mắc kẹt dưới đống đổ nát, chúng tôi đang tiếp tục hoạt động tìm kiếm cứu nạn", ông Klymenko nói.

Vụ tập kích nhằm vào mỏ than Kotlyarevska ở thành phố Novogrodovka khiến một công nhân thiệt mạng, làm hư hại 4 tòa nhà, 19 phương tiện và một đường dây điện. "39 thợ mỏ mắc kẹt dưới lòng đất sau vụ tập kích. Tất cả sau đó đã được đưa lên mặt đất", ông Klymenko cho biết.

1 Nga Phong Loat Ten Lua Uav Tap Kich Ukraine Trong Dem

Một vụ nổ của máy bay không người lái được nhìn thấy trên bầu trời thành phố trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Nga, trong bối cảnh Nga tấn công Ukraine, ở Kyiv, Ukraine ngày 19 tháng 11 năm 2023. REUTERS/Gleb Garanich

Theo quân đội Ukraine, Nga sử dụng 4 tên lửa phòng không S-300 hoán cải, một tên lửa hành trình Iskander-K và 11 máy bay không người lái (UAV) tự sát tương tự mẫu Shahed-136/131 do Iran phát triển để tiến hành cuộc tấn công. "Phòng không Ukraine hạ một tên lửa hành trình và 10 UAV Nga", quân đội Ukraine tuyên bố.

Nga chưa công bố thông tin liên quan vụ tập kích.

Đợt tấn công đường không diễn ra trong bối cảnh Ukraine đang chuẩn bị bước vào mùa đông, khiến vai trò của các hạ tầng trọng yếu như nhà máy điện, trạm biến áp và hệ thống sưởi trở nên đặc biệt quan trọng.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố lưới phòng không nước này đã mạnh hơn năm ngoái, song thừa nhận không thể bảo vệ toàn bộ lãnh thổ.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/11 thông báo quân đội nước này tập kích kho đạn, xăng dầu tại tỉnh Kiev và Kirovograd, song không công bố loại vũ khí được sử dụng. Ukraine cùng ngày cho biết Nga dùng 20 UAV kiểu Shahed-136/131 trong trận tập kích, trong đó 15 chiếc bị phòng không nước này đánh chặn.

Loạt vụ tập kích của Nga nhằm vào hạ tầng năng lượng của Ukraine vào cuối năm ngoái gây tình trạng mất điện diện rộng tại nước này. Phương Tây sau đó viện trợ cho Ukraine nhiều tổ hợp phòng không hiện đại để đối phó.

2 Nga Phong Loat Ten Lua Uav Tap Kich Ukraine Trong Dem

Vị trí thành phố Selidovo và Novogrodovka, tỉnh Donetsk. Đồ họa: RYV

Nguyễn Tiến (Theo AFP, Reuters)

Nguồn: VNEXPRESS.NET

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga