Vào ngày 21/9, Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã bắn hạ 36 tên lửa hành trình của Nga trong tổng số 43 tên lửa do 10 máy bay chiến lược Tu-95MS phóng từ khu vực phía tây sân bay Engels.

1 Nga Lai Na Ten Lua Vao Kiew Don Dap Tra Cua Kiev Khien Moscow Thiet Hai Lon

Nga tấn công tới tấp vào Kiev và vùng ngoại ô rạng sáng 21/9. Ảnh Ukrinfrom

 Lực lượng Không quân Ukraine thông báo trên Telegram cho biết: "Đêm 21/9/2023, vào khoảng 03h40, quân Nga đã tấn công Ukraine bằng tên lửa hành trình phóng từ trên không X-101/X-555/X-55.

Tổng cộng có 43 tên lửa hành trình được phóng từ 10 tên lửa hành trình Máy bay chiến lược Tu-95MS từ khu vực phía tây sân bay Engels".

Người Nga được cho là đã phóng tên lửa theo nhiều đợt. Họ tiến vào không phận Ukraine từ nhiều mặt trận khác nhau, liên tục thay đổi lộ trình dọc theo tuyến đường.

Tuyên bố cho biết: "Kết quả của các hoạt động chiến đấu là Không quân cùng với lực lượng phòng không của Lực lượng Phòng không đã phá hủy 36 tên lửa hành trình".

Lực lượng tên lửa phòng không, máy bay chiến đấu của Không quân, các đơn vị hỏa lực cơ động của Lực lượng Phòng vệ Ukraine và các phương tiện khác đã được sử dụng để đẩy lùi cuộc tấn công.

Ngoài ra, lúc 06h00, quân Nga tấn công Kharkiv bằng tên lửa phòng không dẫn đường S-300.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine Ihor Klymenko cũng cho biết, một khách sạn đã bị phá hủy ở Cherkasy do một cuộc tấn công bằng tên lửa, hỏa hoạn đã bùng phát ở thành phố Kiev và vùng Kiev do các mảnh tên lửa rơi xuống và các cuộc tấn công đã được ghi nhận ở các tỉnh Lviv và Rivne.

Ông Klymenko nói: "Không phải một buổi sáng yên bình. Các vụ nổ vang lên ở các vùng khác nhau của Ukraine". Trước đó, Maksym Kozytskyi, Cục trưởng Cục Quân sự tỉnh Lviv, đã báo cáo về các vụ nổ ở quận Drohobych.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga