Cơ quan thực phẩm Đan Mạch thu hồi 3 loại mỳ ăn liền Hàn Quốc, cảnh báo sản phẩm cay tới mức gây "ngộ độc cấp tính".

Ba sản phẩm mỳ của công ty Hàn Quốc nổi tiếng Samyang Foods gồm Buldak 3x Spicy & Hot Chicken, 2x Spicy & Hot Chicken và Hot Chicken Stew được đánh giá có hàm lượng capsaicin, hoạt chất gây cay trong quả ớt, ở ngưỡng nguy hiểm, theo tuyên bố hôm nay của Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch.

Cơ quan này cho biết ba sản phẩm cay tới mức "có thể khiến người tiêu dùng ngộ độc cấp tính", thêm rằng chúng đã được thu hồi khỏi thị trường Đan Mạch.

"Nếu bạn có những sản phẩm này, nên vứt chúng hoặc trả lại cho cửa hàng mà mình đã mua", tuyên bố của cơ quan này nói.

1 Dan Mach Thu Hoi My Han Quoc Vi Qua Cay

Ba loại mỳ của Samyang Foods bị thu hồi tại thị trường Đan Mạch. Ảnh: Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch

Cục Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch ra cảnh báo đặc biệt đối với trẻ em, đồng thời kêu gọi phụ huynh liên hệ ngay với đường dây nóng của trung tâm chống ngộ độc nếu con có "các triệu chứng cấp tính" sau khi ăn những sản phẩm mỳ này.

Sản phẩm của Samyang Foods vốn rất nổi tiếng và được ưa chuộng ở nước ngoài, với lợi nhuận của công ty đạt mức cao kỷ lục 110 triệu USD trong năm 2023.

Samyang Foods cho biết đây là lần đầu tiên sản phẩm của công ty bị thu hồi vì lý do quá cay, thêm rằng họ sẽ cố gắng tìm hiểu kỹ hơn về quy định ở các thị trường xuất khẩu.

"Sản phẩm của chúng tôi được xuất khẩu khắp thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên bị thu hồi vì lý do này", một người phát ngôn của công ty cho hay.

Giá cổ phiếu của Samyang Foods đã tăng vọt 70% trong những tháng gần đây sau khi mỳ gà cay Carbonara trở nên nổi tiếng trên TikTok. Sản phẩm bán chạy ở Mỹ tới mức có thông tin về tình trạng cháy hàng.

Những người nổi tiếng như Cardi B cũng đã chia sẻ câu chuyện mất 30 phút tìm kiếm để có thể thưởng thức loại mỳ ăn liền này.

Thanh Tâm (Theo AFP)

Nguồn: VNEXPRESS.NET

 


©Thời báo NGA - Báo điện tử tiếng Việt hàng đầu tại Nga